Chủ đề: Bà bầu có uống được nhụy hoa nghệ tây không?
Phụ nữ mang thai luôn muốn tất cả những thứ tốt nhất trên trái đất này dành cho con mình. Trong giai đoạn này, họ thường được khuyên bà bầu nên dùng nhụy hoa nghệ tây – sản phẩm đắt giá nhất thế giới vào bữa ăn hàng ngày. Nhưng, thực sự bà bầu có uống được nhụy hoa nghệ tây không thì vẫn chưa có câu trả lời chắc chắn. Vậy hãy để nhuyhoasaffron.vn giúp bạn giải đáp thắc mắc qua bài viết hôm nay!
Phụ nữ mang thai có dùng được Saffron không?
Saffron là gì?
Saffron là tên gọi của một loại gia vị được sản xuất từ nhụy hoa nghệ tây – một loài cây lâu năm cho hoa vào mùa thu. Loài cây này thích ứng tốt với loại khí hậu đặc biệt của vùng đất Địa Trung Hải với những con gió mùa hè nóng và khô.
Iran, Hy Lạp, Maroc và Kashmir được cho là thủ phủ của việc trồng và sản xuất saffron. Đặc biệt là Iran khi đất nước này sản xuất 90% số nghệ tây trên toàn thế giới mỗi năm. Vì vậy, sản phẩm nhụy hoa nghệ tây Saffron có nguồn gốc từ Iran luôn được người dùng ưa chuộng hơn cả.
Một cân nhụy hoa nghệ tây loại thường hiện nay có giá trị lên đến hơn 300 triệu đồng còn với những loại thượng hạng giá trị của chúng còn lên đến 700 triệu đồng. Mặc dù có giá cao ngất như vậy nhưng loại nhụy hoa này luôn được săn đón như một thần dược.
Tác dụng của Saffron với bà bầu
Với những ai sắp làm mẹ, họ thường thắc mắc”phụ nữ mang thai có dùng được saffron không?”. Câu trả lời là có, tuy nhiên cần lưu ý 1 vài điểm. Trước khi đến với các lưu ý này hãy cùng điểm qua những lợi ích của saffron mang tới cho mẹ bầu:
Trong thời kỳ này, người phụ nữ thường rất nhạy cảm, tính tình thay đổi thất thường, hay cáu gắt, chán nản. Nhụy hoa nghệ tây hoạt động như một chất chống trầm cảm và giúp nâng cao tâm trạng của người phụ nữ.
Nhụy hoa nghệ tây giúp làm giảm huyết áp, giúp người phụ nữ bớt lo lắng, cảm giác bồn chồn.
Bằng chứng khoa học cho thấy pha trà có chút nhụy hoa nghệ tây có thể làm giảm đáng kể triệu chứng ốm nghén vào buổi sáng.
Khi mang thai bà bầu thường đầy hơi, táo bón, nhụy hoa nghệ tây làm tăng lưu lượng máu đến hệ tiêu hóa của bạn và tăng cường sự trao đổi chất. Điều này, lần lượt, hỗ trợ trong tiêu hóa tốt hơn.
Bổ sung sắt cho cơ thể người phụ nữ
Nhụy hoa nghệ tây giúp điều hòa nội tiết tố trong cơ thể giúp giảm tình trạng rụng tóc trong thời kỳ mang thai.
Để biết thêm về sản phẩm XEM SẢN PHẨM tại đây!
Cách sử dụng nhụy hoa saffron đúng cách cho mẹ bầu
Nhụy hoa nghệ tây đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe mẹ bầu, nhưng nếu không dùng đúng cách thì có thể gây co tử cung, dẫn đến sảy thai tự nhiên. Do đó, đừng nóng lòng bắt đầu sử dụng gia vị này ngay khi bạn biết mình đang mang thai.
Các chuyên gia chăm sóc sức khoẻ khuyến cáo sự an toàn cho các bà mẹ uống nhụy hoa nghệ tây trong tam cá nguyệt thứ hai, tốt hơn là từ tháng thứ năm trở đi. Bạn có thể bắt đầu sử dụng gia vị này vì sức khỏe và lợi ích dinh dưỡng của nó từ khi con bạn bắt đầu di chuyển trong tử cung.
Tuy nhiên, không nên uống hơn 10g nhụy hoa nghệ tây mỗi ngày. Nếu sử dụng nhiều hơn khuyến cáo này có thể gây nguy hiểm cho con của bạn. Nó có thể ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phát triển của bé.
Từ đây ta có thể thấy với thắc mắc “saffron bà bầu dùng được không”, thì câu trả lời là có. Nhưng các chị cần đặc biệt lưu ý về thời gian sử dụng cũng như liều lượng sử dụng để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như em bé trong bụng.
Công dụng của nhụy hoa nghệ tây với phụ nữ sau sinh
Saffron được Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ cấp chứng chỉ FDA. Công dụng của nhụy hoa Nghệ tây đối với phụ nữ sau sinh đã được nhiều tài liệu nhắc tới với những chứng minh rõ ràng.
Saffron có thể đóng vai trò điều hòa khí huyết
Mang thai là quá trình người phụ nữ tập trung hết cho thai nhi mà quên đi cơ thể của mình. Bởi vậy các dấu hiệu như nám, tàn nhang, sam da cũng bắt đầu xuất hiện. Vì thế, sau sinh, để khôi phục sắc vóc thì Saffron là lựa chọn số 1.
Do quá trình sinh nở mất một lượng máu lớn, càng cần phải kịp thời bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể, sản phụ mất máu nghiêm trọng có thể lựa chọn sử dụng saffron vì nó hiệu quả trong việc bổ máu, dưỡng khí.
Sau sinh dùng Saffron có phải thời điểm thích hợp nhất?
Mới sinh xong, cơ thể vẫn đang còn chảy máu, vết thương vẫn đang trong quá trình lành lại nên vẫn chưa phải thời điểm thích hợp nhất để uống Saffron. Thời điểm tốt nhất là sau khi sinh 1 tháng, lúc này rất thích hợp để dùng saffron. Dùng Saffron hầm canh hoặc ninh cháo, kết hợp làm gia vị nấu ăn, người phụ nữ sẽ thấy được hiệu quả:
- Sữa về nhiều hơn
- Giảm stress, giảm căng thẳng trong quá trình nuôi con nhỏ
- Giảm trầm cảm sau sinh
- Giúp ngủ ngon, ngủ sâu giấc
- Tăng đề kháng, mẹ khoẻ hơn, cơ thể dẻo dai, ít ốm vặt
- Con được bú mẹ cũng sẽ có hệ đề kháng tốt hơn
- Tăng cường trí nhớ
- Bổ sung nội tiết: Giảm rụng tóc, hết khô hạn, đẹp dáng đẹp da
- Tiêu hoá tốt, hết táo bón
Những lưu ý khi dùng Saffron sau sinh nở
- Mẹ uống Saffron có khả năng sẽ truyền qua sữa mẹ đến trẻ nhỏ, như vậy là quá thừa dinh dưỡng đối với trẻ nhỏ, đối với một số bà mẹ cần hồi phục cơ thể thì có thể dùng 15-20 sợi /ngày.
- Không nên uống lúc bụng đói, đặc biệt là người có thể trạng yếu.
- Một số bà mẹ bị các bệnh hậu sản thì nên dùng Saffron theo chỉ định của bác sĩ
Chúng tôi đã giải đáp câu hỏi bà bầu có uống được nhụy hoa nghệ tây không? Đồng thời cung cấp những thông tin thực sự cần thiết cho những ai sắp làm mẹ mà vẫn muốn sử dụng nhụy hoa Saffron. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy truy liên lạc ngay với chúng tôi theo hotline 0888 533 350. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn ngay lập tức!