hinh dai dien nhuy hoa nghe tay saffron

[Bật Mí] Vô Vàn Lợi Ích Sức Khỏe Từ Nhụy Hoa Nghệ Tây Saffron

[Bật Mí] Vô Vàn Lợi Ích Sức Khỏe Từ Nhụy Hoa Nghệ Tây Saffron

Nhụy hoa nghệ tây saffron có bốn cấp độ khác nhau để đánh giá mức độ thu hoạch tốt như thế nào. Những điều này có thể thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào thời tiết năm đó và vị trí địa lý chung. Dù cho nhụy hoa nghệ tây saffron cấp cao nhất hay ở mức độ vừa phải cũng mang lại những lợi ích sức khỏe nhất định. 

Cùng nhuyhoasaffron.vn tìm hiểu về những lợi ích sức khỏe tuyệt vời từ nhụy hoa nghệ tây saffron thông qua bài viết dưới đây nhé!

Nhụy hoa nghệ tây Saffron có giúp giảm các triệu chứng PMS không?

Saffron là một trong những loại thảo dược mới huyền bí nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới nghiên cứu hiện đại. Nó hoàn toàn không phải là một loại thảo dược mới vì đã được sử dụng trong vô số cách thức y tế trong nhiều thế kỷ qua nhưng cũng chưa bao giờ bị lỗi thời vì tiềm năng vượt trội của chúng trong các ứng dụng y học ngày nay.

Theo truyền thống, nhụy hoa nghệ tây saffron đã được sử dụng cho mọi thứ, từ nước hoa đến loại thảo dược hỗ trợ tiêu hóa. Thật không quá sức tưởng tượng khi tin rằng trong y học thời cổ đại, nó cũng đã được sử dụng như một biện pháp hỗ trợ để giảm bớt tình trạng bệnh PMS. 

Các nhà khoa học đang tập trung vào việc làm thế nào mà nhụy hoa nghệ tây saffron có thể giúp ức chế tái hấp thu serotonin trong các khớp thần kinh. Nói chung, điều này có ảnh hưởng rộng rãi đến sức khỏe tinh thần cho cả nam và nữ, nhưng với những nghiên cứu cụ thể này và vì những lý do rõ ràng, chúng tôi sẽ tập trung vào kết quả mà nhụy hoa saffron mang lại cho cơ thể của nữ giới.

nhuy hoa nghe tay saffron 8Nhụy hoa nghệ tây saffron đã hoạt động như thế nào để ức chế tái hấp thu serotonin? Saffron có khả năng duy trì mức độ serotonin ở trong não của bạn lâu hơn và ổn định hơn, mặc dù lý do tại sao thì vẫn đang được điều tra. 

Bên trong nhụy hoa nghệ tây saffron có hai thành phần hoạt động chủ yếu mang lại tác dụng trực tiếp vào các phản ứng của cơ thể. Crocetin và crocin là hai chất chống oxy hóa được tìm thấy bên trong nhụy hoa nghệ tây và có khả năng sửa đổi các vấn đề trong cơ thể.

Trong một trong những nghiên cứu gần đây nhất đặc biệt nhắm vào các vấn đề phát sinh từ PMS, một nhóm nghiên cứu gồm 60 phụ nữ đã tham gia. Nhóm không dùng giả dược đã giảm được 50% các triệu chứng liên quan đến PMS. Từ đó, nhụy hoa nghệ tây saffron được xem như một lợi ích bổ sung, nhằm cải thiện tổng thể về sức khỏe tinh thần.

Các nghiên cứu xác nhận tác dụng của nghệ tây đối với sức khỏe tinh thần một lần nữa đã được ghi nhận, tuy nhiên, tác dụng trực tiếp của nhụy hoa nghệ tây saffron đối với hội chứng tiền kinh nguyệt cần phải nghiên cứu thêm để đưa ra một trường hợp chính xác hơn.

nhuy hoa nghe tay saffron 3Lợi ích cộng sinh của nhụy hoa nghệ tây Saffron

Nhụy hoa nghệ tây Saffron là nguồn dưỡng chất tự nhiên và hoàn toàn không độc hại đối với sức khỏe. Saffron được ghi nhận là một chất chống trầm cảm, tuy nhiên một số lợi ích khác có thể bao gồm: làn da trẻ hơn, khỏe mạnh hơn, hỗ trợ chống ung thư, cải thiện tiêu hóa, làm chậm quá trình thoái hóa điểm vàng do tuổi tác,…

Tất cả những lợi ích này dường như liên quan đến ba chất chống oxy hóa mạnh được tìm thấy trong nghệ tây: crocin, crocetin và safranal. Mỗi loại trong số này sẽ hoạt động theo một cách khác nhau để tăng cường sức khỏe cho cơ thể bạn và duy trì hoạt động bình thường của người dùng.

Sự huyền bí và độc đáo của nhụy hoa nghệ tây saffron thực sự thú vị là khi được sử dụng trong nhà bếp. Hãy thử pha trà nghệ tây bằng cách pha 4 đến 6 sợi với một cốc nước sôi và một ít mật ong, nước cốt chanh, đường và bạc hà để có món thức uống hoàn hảo cho sức khỏe. 

Hoặc không thì bạn có thể thử món cơm thập cẩm hải sản nấu cùng sợi nhụy hoa nghệ tây saffron. Đối với những người mới bắt đầu, có lẽ món cơm màu vàng đặc sắc là một khởi đầu tốt cho cuộc phiêu lưu ẩm thực Địa Trung Hải của chính bạn.

nhuy hoa nghe tay saffron 9Sử dụng nhụy hoa nghệ tây saffron để cải thiện chứng rối loạn tình dục: Liệu có hiệu quả không?

Tìm hiểu về chứng rối loạn tình dục

Trước khi chúng ta nói về cách hoạt động của nhụy hoa nghệ tây saffron giúp cải thiện chứng rối loạn chức năng tình dục, chúng ta phải hiểu rõ về thuật ngữ rối loạn chức năng tình dục, đặc biệt là tình trạng này xảy ra ở cả nam và nữ. Ở nam giới, một thang điểm phụ là ED (rối loạn cương dương) có thể do nhiều nguyên nhân, từ bệnh tiểu đường, vấn đề tim mạch, đến trạng thái tinh thần.

Làm thế nào để nhụy hoa nghệ tây saffron hoạt động nhằm chống lại chứng rối loạn tình dục này? Đã có những nghiên cứu tuyệt vời cho thấy nghệ tây saffron hoàn toàn có tác dụng trên một số dạng ED ở nam giới. 

Nhiều nghiên cứu đã được đăng tải trên các thư viện khoa học, tạp chí khoa học chứng minh khả năng cải thiện chứng rối loạn tình dục của nhụy hoa nghệ tây saffron. Các nghiên cứu được thực hiện vào năm 2008, 2009 và 2019 chỉ ra tác dụng của saffron với một số hiện tượng sinh lý nam. Cụ thể:

  • Nghiên cứu năm 2009 trên 52 nam giới vô sinh: họ được cho dùng saffron cùng sữa 3 lần/tuần trong vòng 3 tháng. Sau đó các mẫu tinh dịch (trước và sau khi dùng saffron) được mang đi phân tích. Kết quả cho thấy, chất chống oxy hóa trong saffron có tác động tích cực tới chất lượng tinh trùng (xét theo tiêu chí hình thái và khả năng vận động của tinh trùng ở nam giới).
  • Một nghiên cứu khác vào năm 2009 được thực hiện trên 20 nam giới bị rối loạn dương cương. Mỗi ngày họ được cho dùng một viên uống có chiết xuất 200mg saffron. Sau 10 ngày dùng liên tiếp, đã có sự cải thiện đáng kể về tình trạng rối loạn dương cương ở số lượng người thực hiện.
  • Một nghiên cứu tổng quan khác vào năm 2019 đã chỉ ra các hoạt chất trong nhụy hoa nghệ tây saffron có hiệu quả trong việc cải thiện rối loạn chức năng tình dục. Tuy nhiên, tùy vào tình trạng bệnh mà loại thảo dược này mang lại hiệu quả nhanh chậm khác nhau.

Có thể nói, việc sử dụng nhụy hoa nghệ tây saffron hoàn toàn lành tính và không có tác dụng độc hại hoặc tác dụng phụ như một số loại thuốc theo toa đi kèm. Để kết luận, một số nghiên cứu thực sự cho thấy nghệ tây giúp ích trong nhiều trường hợp rối loạn chức năng tình dục.

Tuy nhiên, tất cả các nghiên cứu trên là cả một quá trình thực hiện và theo dõi nên nếu bạn cũng muốn dùng nhụy hoa nghệ tây saffron nhằm cải thiện chứng rối loạn tình dục thì hãy trao đổi thêm với bác sĩ chuyên khoa để có quyết định đúng đắn và phù hợp hơn.

nhuy hoa nghe tay saffron 2Tín hiệu tích cực và hạn chế từ nhụy hoa nghệ tây saffron

Khi chúng tôi xem xét cách nhụy hoa nghệ tây saffron có thể giúp điều trị rối loạn chức năng tình dục và xem xét các bằng chứng có sẵn, không có một nghiên cứu nào sử dụng thử nghiệm trên người có thể mang lại hiệu quả giống nhau và tuyệt đối. Đó là một hạn chế. 

Sự khác biệt giữa nam và nữ trong mỗi nghiên cứu chỉ mang tính chất tham khảo và tương đối có hiệu quả. Điều quan trọng nhất mà chúng ta cần chú ý để đạt được hiệu quả trong việc cải thiện chứng rối loạn tình dục thì nhụy hoa nghệ tây saffron phải được sử dụng như thế nào. 

Chẳng hạn, đó là gel, viên nén, viên nang hay được sử dụng tự nhiên? Với mỗi loại thì chúng ta nên có liều lượng như thế nào? Điều này ảnh hưởng đến những nghiên cứu liên quan nhằm cho ra kết quả phân tích khác nhau và không thể áp dụng cho tất cả mọi người.

Khi xem xét tác dụng tổng thể của nhụy hoa nghệ tây saffron trong việc cải thiện tình trạng rối loạn chức năng tình dục, chúng tôi đang xem xét phân tích tổng hợp của tất cả các nghiên cứu được đánh giá là khả thi, đáng tin cậy và không lặp lại, với phương pháp luận vững chắc trong cấu trúc của nghiên cứu. Những cái đủ điều kiện là đáng tin cậy sau đó được cân nhắc lại với nhau trong một phân tích tổng hợp.

nhuy hoa nghe tay saffron 5Nhụy hoa nghệ tây Saffron và sức khỏe tinh thần

Không có gì chắc chắn rằng nghệ tây có thể cải thiện trạng thái tinh thần của cả nam giới và phụ nữ khi dùng thường xuyên với liều lượng 30mg trở lên mỗi ngày. Nói trắng ra là saffron có thể khiến tâm trạng của bạn trở nên hạnh phúc hơn. 

Có một mối tương quan chặt chẽ giữa hạnh phúc tinh thần và chức năng tình dục, vì vậy không có gì là bước nhảy vọt về mặt logic khi kết nối những lợi ích tinh thần của nhụy hoa nghệ tây saffron với việc cải thiện chức năng tình dục ở những người trải qua rối loạn chức năng tình dục – miễn là nó không xuất phát từ một yếu tố nào khác chẳng hạn như bệnh tiểu đường, tim mạch,…

Hãy cải thiện sức khỏe của chính mình ngay tại nhà

Nếu bạn đang trải qua nỗi đau khổ hoặc đầu óc hoang mang về cơn rối loạn chức năng tình dục của chính mình thì đã có những biện pháp cơ bản mà bạn có thể thực hiện tại nhà được giới y khoa khuyến khích. 

Nếu bạn đang hút thuốc và uống rượu nhiều, đây có thể là những yếu tố góp phần rất lớn hình thành chứng rối loạn tình dục theo thời gian. Cố gắng tập trung vào lối sống lành mạnh hơn có thể mang lại kết quả đáng kể mà không cần can thiệp bất kỳ phương pháp y tế nào. 

Tập thể dục thường xuyên là điều rất tốt để cải thiện lưu thông máu huyết. Có nhiều nghiên cứu cho thấy lưu lượng máu rất quan trọng và liên quan trực tiếp đến hiệu suất và sự thỏa mãn tình dục.

Đồng thời, giữ trọng lượng cơ thể khỏe mạnh và ăn một chế độ ăn uống cân bằng cũng được khuyến khích. Tất cả những điều này đều mang lại lợi ích sinh lý và tâm lý cho tinh thần, cũng như thể chất của bạn, cả hai đều tác động vào nhiều yếu tố khác nhau gây ra rối loạn chức năng tình dục.

nhuy hoa nghe tay saffron 4Phân tích và tự kiểm tra các thói quen và mối quan hệ của bạn. Tôi nên ăn một bát kem sau bữa tối hay tôi nên đi dạo? Có lẽ mọi thứ không còn suông sẻ với bạn tình của bạn nữa và đã đến lúc bạn phải thay đổi những thói quen tình dục của chính mình. Nhiều người khuyên bạn nên tập trung vào màn dạo đầu để xây dựng đủ năng lượng và hứng thú để đạt được những trải nghiệm tuyệt vời sau cuộc ân ái. 

Nếu tình trạng rối loạn chức năng tình dục thực sự làm phiền bạn, hãy tìm lời khuyên của bác sĩ. Nếu không, có thể bạn có thời gian để tự chẩn đoán và xem liệu loại thảo dược nhụy hoa nghệ tây saffron có hữu ích hay không.

Bạn đã thử sử dụng nhụy hoa nghệ tây saffron để cải thiện chứng rối loạn chức năng tình dục của mình chưa? Hãy chia sẻ kinh nghiệm của bạn trong phần bình luận bên dưới nhé.

nhuy hoa nghe tay saffron 1Trên đây là những thông tin về các lợi ích sức khỏe từ nhụy hoa nghệ tây saffron, được cung cấp bởi nhuyhoasaffron.vn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn đọc đừng ngần ngại bình luận bên dưới bài viết, chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart